Connect with us

Apple Arcade

เกมใหม่น่าเล่นบน Apple Arcade ประจำเดือนพฤศจิกายน

ถึงเวลาสิ้นเดือนก็ถึงเวลาแนะนำเกมใหม่น่าเล่นบน Apple Arcade กันแล้ว โดยในเดือนนพฤศจิกายนนี้ Apple ได้เพิ่มเกมใหม่เข้ามาถึง 4 เกมโดยจะเป็นเกมอะไรบ้างตามมาดูกันได้เลย

ถึงเวลาสิ้นเดือนก็ถึงเวลาแนะนำเกมใหม่น่าเล่นบน Apple Arcade กันแล้ว โดยในเดือนนพฤศจิกายนนี้ Apple ได้เพิ่มเกมใหม่เข้ามาถึง 4 เกมโดยจะเป็นเกมอะไรบ้างนั้นตามมาดูกันได้เลย

วันที่ 5 พฤศจิกายน

Transformers: Tactical Arena

สำหรับเกมที่ Apple เพิ่มเข้ามาใน Apple Arcade ในเดือนพฤศจิกายนเป็นเกมแรกก็คือ Transformers: Tactical Arena ซึ่งเป็นเกมที่เราจะต้องจัดทีมหุ่นยนต์ของเราและส่งลงไปในสนามเพื่อกำจัดป้อมของฝ่ายตรงข้ามให้ได้

โดยเกมนี้เป็นเกมต่อสู่แบบ Realtime PvP ที่คู่ต่อสู้ของเราก็เป็นคนเช่นกัน ทำให้ในแต่ละเกมนั้นผู้เล่นจะต้องวางกลยุลธ์ในการต่อสู้ให้ดีๆเพื่อจะเอาชนะคู่แข่งไปให้ได้ ซึ่งว่ากันตามตรงแล้วเกมนี้ก็เหมือนกับ Clash Royal ในธีม Transformers นั่นเอง

วันที่ 12 พฤศจิกายน

Galaga Wars+

Galaga Wars+ คือเกมยิงย้อนยุคคลาสสิคที่เชื่อได้ว่าในชีวิตนี้ของคนที่เคยเล่นเกมจะต้องเคยสัมผัสเกมแนวนี้มาแล้วบ้าง โดยวิธีเล่นเกมนี้ก็ง่ายนิดเดียวเพียงแค่โจมตีศัตรูที่อยู่บนหน้าจอและคอยหลบหลีกห่ากระสุนที่โถมเข้ามาให้ได้นานที่สุดก่อนที่ยานของเราจะถูกทำลายไปเพื่อทำคะแนนให้ได้สูงสุดเท่านั้น

จริงๆแล้วเกม Galaga Wars นั้นก็มีให้โหลดผ่าน App Store แบบฟรีๆด้วยเช่นกันแต่เวอร์ชันบน Apple Arcade นั้นจะไม่มีการจ่ายเงินเพื่อปลดล็อคของต่างๆพร้อมทั้งไม่มีโฆษณามากวนใจขณะเล่นนั่นเอง

Kingdom Rush Frontiers TD+

เกม TD หรือ Tower Defense ชื่อดังที่เรียกได้ว่าแทบจะมีติดเครื่องสำหรับนักเล่นเกมบน iOS เลยทีเดียวสำหรับ Kingdom Rush โดยในรอบนี้มันก็ได้ถูกลงให้กับ Apple Arcade แล้ว

Kingdom Rush Frontiers TD+ คือเกม Tower Defense ที่ผู้เล่นจะต้องคอยสร้างป้อมปราการต่างๆขึ้นมาเพื่อป้องกันไม่ให้ฝ่ายศัตรูสามารถผ่าเข้ามาทำลายปราสาทของเราได้ ซึ่งแม้มันจะดูเป็นวิธีการเล่นที่ดูง่ายแต่บอกได้เลยว่าถ้าได้เล่นแล้วจะก็จะต้องติดหนึบกับมันอย่างแน่นอน

นอกจากนี้การที่มันมาอยู่บน Apple Arcade ทำให้ Kingdom Rush Frontiers TD+ มาพร้อมกับด่านที่ครบๆโดยไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มรวมถึงยังไม่มีโฆษณามากวนใจตามสไตล์อีกด้วย โดยเกมนี้เป็นเกมที่เหล่าสมาชิก Apple Arcade ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

วันที่ 19 พฤศจิกายน

Lego Star Wars: Castaways

อีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจที่ถูกเพิ่มเข้ามาบน Apple Arcade ในเดือนนี้เลยก็คือ Lego Star Wars: Castaways เกม Lego ในธีม Star Wars ที่ผู้เล่นรับบทเป็นนักบินคนหนึ่งที่เครื่องบนตกลงมาที่เกาะแห่งหนึ่งในโลกของเกมและไม่สามารถหาทางกลับไปได้

โดยในเกมจะมีกิจกรรมต่างๆให้ทำมากมายไม่ว่าจะเป็นการผจญภัย ต่อสู้หรือขับเครื่องบินใน Simulator และสร้างชีวิตใหม่บนเกาะแห่งนี้ที่เต็มไปด้วยผู้คนขึ้นมา รวมถึงเรายังสามารถที่จะแต่งตัวตัวละครของเราเพื่อให้แตกต่างจากคนอื่นๆได้อีกด้วย

นอกจากนี้อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่สำคัญเลยก็คือมันสามารถเล่นออนไลน์ได้ทำให้เราสามารถทำกิจกรรมต่างๆได้กับเพื่อนๆโดยที่ไม่เหงาอีกด้วย

สำหรับใครที่เป็นแฟน Lego หรือ Star Wars ก็ไม่ควรพลาดเกมนี้ด้วยประการทั้งปวง

และนี้คือเกมใหม่น่าเล่นที่ถูกเพิ่มเข้ามาบน Apple Arcade ประจำเดือนพฤศจิกายนปี 2021 ที่แม้จะมีน้อยเมื่อเทียบกับเดือนอื่นๆแต่แต่ละเกมก็ถือว่ามึคุณภาพพอสมควร

Click to comment
To Top