Connect with us

Apple Arcade

5 เกมน่าเล่นบน Apple Arcade ที่ใครใช้บริการอยู่ควรโหลดมาเล่น

Apple Arcade มีเกมดีๆให้เราเลือกเล่นกันมากมาย โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำ 5 เกมน่าเล่นบน Apple Arcade ที่หลายๆคนควรโหลดมาเล่น

Apple Arcade บริการเกมแบบสมัครสมาชิกรายเดือนของ Apple ที่มีเกมคุณภาพให้เลือกเล่นโดยไม่มีโฆษณาหรือการเก็บเงินเพิ่มใดๆทั้งสิ้น ซึ่งมันมีเกมดีๆให้เราได้เลือกเล่นกันมากมายเหลือเกินจนเล่นกันไม่หมด ในวันนี้เราจึงขอมาแนะนำเกมน่าเล่น 5 เกมบน Apple Arcade เพื่อเป็นตัวเลือกให้ทุกคนได้เลือกเล่นกัน

1. FANTASIAN

สำหรับ FANTASIAN นั้นเรียกได้ว่าเป็นเกม AAA สำหรับ Apple Arcade เลยก็ว่าได้เพราะมันมีทั้งภาพที่สวยงามและระบบการเล่นที่หลายๆคนคงจะคุ้นเคยกันดีอย่าง JRPG

โดยจุดเด่นของเกมนี้เลยคือฉากที่ใช้โมเดล 3 มิติที่ทำด้วยมือจริงๆใส่เข้าไปแล้วนำตัวละครของเราแสดงผลอยู่บนฉากนั้นๆ ซึ่งบอกเลยว่ามันสวยสุดยอดมากๆ

และหากใครรู้สึกว่าเกมนี้ทำไมมันดูเหมือน Final Fantasy จังก็คงไม่ต้องแปลกใจเพราะเกมนี้ถูกสร้างโดย Hironobu Sakaguchi ผู้สร้าง Final Fantasy นั่นเอง

2. Mini Motorway

Mini Motorway คือเกมวางแผนที่ผู้เล่นต้องใช้ไหวพริบเพื่อสร้างถนนหนทางให้รถไม่ติดให้จงได้ โดยมันมีให้เลือกหลายด่านให้เราเข้าไปสร้างถนนหนทางกันเพื่อให้รถติดน้อยที่สุด ซึ่งเกมนี้จะเป็นแนว Endless ที่เกมจะโอเวอร์ก็ต่อเมื่อรถยนต์ต่างๆไปไม่ถึงปลายทางเพราะสภาพการจราจรติดขัด

แม้ว่าเกมนี้จะมีกราฟิกและระบบการเล่นที่ออกแบบมาค่อนข้างเรียบง่ายไม่ซับซ้อนแต่บอกได้เลยว่าเมื่อเราลองเล่นเกมนี้แล้วอาจจะมีความรู้สึกว่าอยากจะขออีกสักรอบจนวางไม่ลงเลยทีเดียว

3. Hot Lava

สำหรับเกม Hot Lava นี้เป็นเกมชูโรงตอนที่ Apple Arcade เปิดตัวเลยก็ว่าได้ โดยหากใครจำกันได้มีช่วงหนึ่งที่โลกของเราฮิตการเล่นพื้นเป็นลาวาและต้องกระโดขึ้นที่สูงเพื่อหลบกัน ซึ่งเกมนี้ก็ใช้ไอเดียดังกล่าวมาออกแบบเป็นเกม

โดย Hot Lava เป็นเกมแนว Parkour ที่ผสมกับ Speedrunner ได้อย่างลงตัว โดยในแต่ละด่านเราต้องไปให้ถึงเส้นชัยให้ไวที่สุดแต่ก็ต้องไม่ตกลงไปในลาวาเพราะจะทำให้เราต้องเริ่มใหม่นั่นเอง

นอกจากนี้ฟีเจอร์อีกอย่างที่สำคัญสำหรับเกมนี้เลยก็คือโหมด CO-OP หรือ Multiplayer ที่เราสามารถแข่งกับเพื่อนหรือผุ้เล่นอื่นๆว่าใครจะสามารถเคลียร์ด่านนั้นๆได้เร็วกว่ากันด้วย

4. MasterChef: Let’s Cook!

ทุกคนคงคุ้นกับชื่อ MasterChef กันเป็นอย่างดีและแน่นอน MasterChef: Let’s Cook! ก็เป็นเกมที่ได้รับแรงดาลใจมาจากรายการทีวีดังเช่นกัน โดยผู้เล่นจะต้องแข่งกันทำอาหารกับผู้เล่นอื่นๆเพื่อก้าวขึ้นเปนเชฟเบอร์หนึ่งให้ได้

สำหรับวิธีการเล่นนั้นก็เพียงแค่เราเลือกวัตถุดิบต่างๆทำออกมาให้รสชาติดีพร้อมทั้งแต่งจานให้สวยและทำเวลาได้เร็วเพียงเท่านี้กรรมการก็จะประเมินคะแนนจานของเราให้สูงกว่าคู่แข่งคนอื่นๆแล้ว

ใครที่ติดตามรายการนี้บ่อยๆและฝันว่าอยากได้ลองไปแข่งในรายการนี้บางแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงดีก็สามารถเริ่มต้นทดลองที่เกมนี้ก่อนได้บน Apple Arcade

5. Baldo

อีกหนึ่งเกมระดับ AAA บน Apple Arcade เลยก็คือ Baldo โดยมันคือเกม Action-RPG ที่ได้รับแรงบันดาลใจงานศิลป์มาจากผลงานของ Studio Ghibli ผสานกับลักษณะการเล่นของ Zelda ซึ่งมันเป็นเกมเดียวกับที่ลงให้กับ Nintendo Switch, PS4, Xbox One และ PC ด้วยจึงมั่นใจในคุณภาพของมันได้เลย

โดย Baldo นั้นเป็นเรื่องราวของหนุ่มน้อยคนหนึ่งที่ต้องผจญภัยในโลกกว้างอย่าง Rodia ซึ่งจะมีทั้งการแก้ปริศนา การสำรวจและการต่อสู้โดยมันจะเซ็ทอยู่ในรูปแบบของ Open World แน่นอนว่าเกมคุณภาพระดับนี้แล้วเราก็อยากแนะนำให้ทุกๆคนหามันมาเล่นกันจริงๆ

และนี้คือ 5 เกมน่าเล่นบน Apple Arcade ที่เราอยากให้ทุกคนๆได้สัมผัสกัน โดยหากใครเป็นสมาชิกอยู่แล้วก็สามารถไปดาวน์โหลดมาเล่นกันได้เลยแต่หากใครเห็นเกมเหล่านี้แล้วเกิดสนใจสมัครขึ้นมาก็มีค่าบริการอยู่ที่ 99 บาทต่อเดือนซึ่งบอกได้คำเดียวเลยว่าคุ้มมาก!

Click to comment
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
To Top