Connect with us

Steve Jobs

Apple เปลี่ยนหน้าเว็ปใหม่เพื่อรำลึกถึงวันครบรอบ 10 ปีของการจากไปของ Steve Jobs

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าผ่านไปแล้วกว่า 10 ปีตั้งแต่วันที่โลกของเราได้สูญเสียบุคคลที่สำคัญของทั้ง Apple และโลกไปคนหนึ่งอย่าง Steve Jobs ที่เสียชีวิตในวันที่ 5 ตุลาคมปี 2011 ด้วยวัย 56 ปี

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าผ่านไปแล้วกว่า 10 ปีตั้งแต่วันที่โลกของเราได้สูญเสียบุคคลที่สำคัญของทั้ง Apple และโลกไปคนหนึ่งอย่าง Steve Jobs ที่เสียชีวิตในวันที่ 5 ตุลาคมปี 2011 ด้วยวัย 56 ปี

ในวันนี้หน้าเว็ปของ Apple ทั่วโลกได้เปลี่ยนไปเพื่อรำลึกถึงวันครบรอบ 10 ปีของการจากไปของ Steve Jobs

โดยการรำลึกถึง Steve Jobs ในครั้งนี้ ทาง Apple ได้ทำคลิปวิดีโอขึ้นมาคลิปหนึ่งที่เป็นการรวบรวมคำพูดและช่วงเวลาที่น่าจดจำของเขาเอาไว้

รวมถึงยังมีการเผยจดหมายที่มาจากครอบครัวของ Jobs ด้วย ดังนี้

“เป็นเวลาหนึ่งทศวรรษแล้วที่ความโศกเศร้าและการเยียวยาจิตใจดำเนินไปพร้อมๆกันความรู้สึกซาบซึ้งใจของเราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนเทียบเท่ากับความสูญเสีย

พวกเราต่างค้นพบหนทางในการปลอบโยนจิตใจของตัวเองแต่เราก็ได้มารวมกันเป็นหนึ่งเดียวด้วยความรักอันสวยงามที่มีให้กับ Steve และสิ่งที่เขาได้สอนเรา

ในบรรดาพรสวรรค์ทั้งหมดของ Steve หนึ่งในนั้นคือพลังในการเป็นครูที่มีความอดทนเขาสอนให้เราเปิดรับความสวยงามของโลก สอนให้รู้จักสงสัยกับไอเดียใหม่ๆ สอนให้มองไปในสิ่งที่อยู่ข้างหน้า และที่สำคัญที่สุดคือสอนให้เราอ่อนน้อมถ่อมตนราวกับเพิ่งเริ่มต้นใหม่เสมอ

มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เรายังคงมองผ่านสายตาของเขาแต่เขาก็ได้สอนให้เราใช้สายตาของตัวเองด้วย เขามอบเครื่องมือในการใช้ชีวิตให้กับเรา และมันก็ตอบโจทย์เรามากๆ

หนึ่งในการปลอบใจที่ดีที่สุดของเราคือการเชื่อมโยง Steve เข้ากับความงดงามต่างๆอย่างภาพของสิ่งที่สวยงาม เช่นเนินเขาที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้หรือสิ่งของบางอย่างที่ทำขึ้นมาอย่างประณีต ชวนให้เรานึกถึงจิตวิญญาณของเขาเพราะแม้แต่ในหลายๆ ปีแห่งความทุกข์ทนนั้น เขากลับไม่เคยหมดศรัทธาในความงดงามของการมีชีวิตอยู่เลย

ภาพความทรงจำคงไม่อาจบอกเล่าสิ่งที่อยู่ในใจเราได้ทั้งหมด พวกเราคิดถึงเขาสุดหัวใจเรารู้สึกโชคดีมากที่มีเขาเป็นทั้งสามีและพ่อ”

สามารถเข้าไปรับชมคลิปและอ่านจดหมายการรำลึกถึง Steve Jobs เต็มๆได้ที่: Apple (Thailand)

Click to comment
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
To Top