Connect with us

AirPods

คาดการณ์ Event ของ Apple ที่เหลือในปีนี้ เตรียมเปิดตัว iPhone, Mac และอื่นๆ

โดยในช่วงที่ผ่านมามีข่าวลือถาโถมเข้ามามากมายเกี่ยวกับทั้ง iPhone, AirPods, MacBook Pro หรือ iPad mini ซึ่งในวันนี้เราจะมาสรุปให้ฟังว่า Apple เตรียมที่จะเปิดตัวอะไรและจะเปิดตัวช่วงไหนในช่วงที่เหลือของปีนี้

ในปีนี้ Apple ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆหลายอย่างไปแล้วเช่น iPad Pro, iMac 24 นิ้ว, Apple TV และ AirTag อย่างไรก็ตาม Apple ยังคงมีแผนที่จะเปิดตัว iPhone, Mac และอื่นๆอีกก่อนจะหมดปีนี้

โดยในช่วงที่ผ่านมามีข่าวลือถาโถมเข้ามามากมายเกี่ยวกับทั้ง iPhone, AirPods, MacBook Pro หรือ iPad mini ซึ่งในวันนี้เราจะมาสรุปให้ฟังว่า Apple เตรียมที่จะเปิดตัวอะไรและจะเปิดตัวช่วงไหนในช่วงที่เหลือของปีนี้

แต่ก่อนอื่นเราขอย้อนกลับไปก่อนว่าในปี 2021 นี้ Apple ได้ทำการจัดอีเว้นท์ไปแล้ว 2 รอบคือเดือนเมษายนที่มีการเปิดตัว iPad Pro, AirTag และ iMac 24 นิ้วและงาน WWDC21 ในเดือนมิถุนายนที่เป็นการเปิดตัวซอฟแวร์อย่าง iOS, iPadOS, MacOS, tvOS และ watchOS

ซึ่งทั้ง 2 อีเว้นท์ที่ผ่านมาเป็นการจัดแบบออนไลน์ทั้งสิ้นเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ทั่วโลก และในตอนนี้ดูเหมือนว่าสถานการณ์จะยังไม่ดีขึ้นมากนักจึงมีความเป็นไปได้ว่า Apple จะจัดงานที่เหลือแบบออนไลน์เหมือนเดิม

งานอีเว้นท์ iPhone 13 ในเดือนกันยายน

ปกติแล้วงานอีเว้นท์เปิดตัว iPhone ของ Apple จะจัดขึ้นในเดือนกันยายนยกเว้นปีที่แล้วที่ iPhone 12 ถูกเปิดตัวในเดือนตุลาคมเพราะสถานการณ์โควิด-19 แต่ในปีนี้ Apple จะกลับมาเปิดตัว iPhone 13 ในเดือนกันยายนอีกครั้งหนึ่ง

โดยรายงานจากหลายๆสำนักข่าวรวมถึงนักปล่อยข่าวลือที่น่าเชื่อถือหลายคนออกมาบอกว่า Apple จะจัดงานเปิดตัว iPhone 13 ในเดือนกันยายนเหมือนเดิม ซึ่งคาดว่ามันจะจัดขึ้นในวันอังคารเหมือนกับอีเว้นท์ที่เปิดตัว iPhone ที่ผ่านๆมาของ Apple (วันพุธเวลาเที่ยงคืนในประเทศไทย)

นั่นหมายความว่ามีความเป็นไปได้ที่ Apple จะจัดงานเปิดตัว iPhone 13 ทั้งสิ้น 4 วันในเดือนกันยายนคือวันที่ 7, 14, 21 และ 28 และเมื่อเจาะลึกเข้าไปอีก วันที่มีความเป็นไปได้มากที่สุดคือวันที่ 14 กันยายน เพราะ Apple มักจะจัดงานอีเว้นท์ในช่วงกลางเดือน

โดยแน่นอนงานนี้จะมี iPhone 13 เป็นพระเอกหลักของงานแน่นอน แต่เชื่อได้ว่า Apple จะนำผลิตภัณฑ์อื่นๆมาเปิดตัวในงานนี้ด้วย โดยผลิตภัณฑ์ที่คาดว่าจะเปิดตัวในงานนี้ทั้งหมดคือ

  • iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max ที่จะยังคงมีดีไซน์เดิมแต่ได้รับการปรับปรุงกล้องใหม่ให้ดียิ่งขึ้น, มาพร้อมกับรอยบากที่เล็กลง, แบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นและจอ ProMotion 120 Hz ในรุ่น Pro และ Pro Max
  • Apple Watch Series 7 ที่จะได้รับการออกแบบใหม่ให้มีดีไซน์แบบเหลี่ยมคล้าย iPhone 12 ในปัจจุบัน, ฟีเจอร์ติดตามสุขภาพใหม่และชิปใหม่ที่แรงขึ้นกว่าเดิม
  • AirPods 3 ที่มีข่าวลือออกมาว่าจะเปิดตัวตั้งแต่ต้นปีแล้วแต่มันกลับไม่เกิดขึ้น โดยมันจะใช้ดีไซน์ใหม่ที่คาดกับ AirPods Pro แต่ตัดฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนออกเพื่อให้มีราคาที่ถูกลง

อย่างไรก็ตามมีความเป็นไปได้ว่า Apple อาจเปิดตัวผลิตภัณฑ์อื่นๆเพิ่มเติมในงานอีเว้นท์นี้ แต่คาดว่า Apple อาจจะอยากโฟกัสไปกับผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมเหล่านี้มากกว่า

งานเปิดตัว Mac ในช่วงปลายเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนพฤศจิกายน

ในปีนี้หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีข่าวลือและหลายๆคนรอคอยกันอย่างมากก็คือ MacBook Pro 14 นิ้วและ 16 นิ้ว ที่จะได้รับการดีไซน์ใหม่ โดยคาดว่ามันจะมาพร้อมกับดีไซน์ที่เหลี่ยมมากขึ้น, มีพอร์ต HDMI, SD Card, ตัด Touch Bar ออก, ใช้จอ mini-LED, ชิป Apple Silicon ใหม่และอาจได้เห็นการกลับมาของ MagSafe

โดยสำหรับใครที่ตามข่าวลือของ MacBook Pro มาอาจจะรู้สึกว่าทำไมมันไม่เปิดตัวสักที แต่การรอคอยใกล้จะสิ้นสุดแล้วเพราะมันใกล้จะครบรอบ 1 ปีที่ MacBook Pro ชิป M1 เปิดตัวแล้วในปี 2020 เดือนพฤศจิกายน จึงมีความเป็นไปได้ว่า Apple เตรียมจะเปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่นี้ในช่วงเวลาดังกล่าว

Dylan นักปล่อยข่าวลือที่ค่อนข้างแม่นยำพอสมควรออกมาเผยว่า MacBook Pro รุ่นใหม่นี้จะเปิดตัวในช่วงปลายเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนพฤศจิกายน เราจึงคาดการณ์วันเปิดตัวได้ดังนี้

  • วันอังคารที่ 19 เดือนตุลาคม
  • วันอังคารที่ 26 เดือนตุลาคม
  • วันอังคารที่ 9 เดือนพฤศจิกายน

อย่างไรก็ตามมีอีกหนึ่งความเป็นไปได้คือจะไม่มีงานเปิดตัวอีเว้นท์ Mac ใหม่ โดยจะเป็นเพียงการเปิดตัวผ่านเว็ปไซน์เหมืออย่าง AirPods Pro หรือ iPad Pro ปี 2019 แต่เชื่อได้ว่าโอกาสความเป็นไปได้ในเรื่องนี้จะน้อยเพราะ Apple น่าจะต้องการนำเสนอ MacBook Pro รุ่นใหม่ด้วยตัวเอง

Event เซอร์ไพรส์?

ในช่วงปลายปี 2020, Apple ได้มีการจัดงานเปิดตัวอีเว้นท์ถึง 3 งานคือของ iPad, iPhone และ MacBook จึงทำให้มีความเป็นไปได้ว่า Apple อาจจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่แบบเซอร์ไพรส์อีกงาน

อย่างไรก็ตามจากข่าวลือที่ผ่านๆมา ดูเหมือนว่า Apple เตรียมที่จะเปิดตัว iPad mini รุ่นเดียวเท่านั้น จึงอาจมีความเป็นไปได้มากกว่าที่มันจะถูกรวมเข้ากับอีเว้นท์ใดอีเว้นท์หนึ่งในอีเว้นท์ทั้ง 2 ที่ว่ามา

และนี้คือการคาดการทั้งหมดจากเราว่า Apple เตรียมที่จะจัดอีเว้นท์ทั้งหมดอีกกี่งานและจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์อะไรบ้างก่อนสิ้นปี โดยเราจะรายงานผลิตภัณฑ์ใหม่ๆของ Apple เมื่อมีการเปิดตัวแน่นอน

อ้างอิง

Click to comment
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
To Top