Connect with us

Apple Arcade

เกม Apple Arcade ใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาในเดือนสิงหาคม

สิ้นเดือนแบบนี้ก็ถึงเวลาของการแนะนำเกมใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใน Apple Arcade กันแล้ว โดยถึงแม้จะมีเกมอยู่มากมายในปัจจุบันแต่ Apple ก็ไม่หยุดที่จะเพิ่มเกมใหม่ๆเข้าไปเพื่อให้พวกเราได้เลือกเล่นกัน

สิ้นเดือนแบบนี้ก็ถึงเวลาของการแนะนำเกมใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใน Apple Arcade กันแล้ว โดยถึงแม้จะมีเกมอยู่มากมายในปัจจุบันแต่ Apple ก็ไม่หยุดที่จะเพิ่มเกมใหม่ๆเข้าไปเพื่อให้พวกเราได้เลือกเล่นกัน

โดยในเดือนสิงหาคมนี้จะมีเกมใหม่ๆอะไรที่ถูกเพิ่มเข้ามาใน Apple Arcade บ้างสามารถติดตามกันได้เลย

วันที่ 6 สิงหาคม

Monster Hunter Stories+

Monster Hunter Stories+ เป็นเกมเดียวกับที่วางขายบน App Store ในราคา 599 บาทเพียงแต่ถูกเพิ่มเข้ามาสำหรับผู้ที่ใช้บริการ Apple Arcade

โดยมันเป็นเกมภาค Spin off ของซีรี่ส์ Monster Hunter ที่เปลี่ยนระบบการต่อสู้มาเป็นแบบ Turn-base และเราสามารถสร้างความสัมพันธ์กับเหล่า Monsters ได้ ซึ่งใครเป็นแฟนซีรี่ส์นี้อยู่ก็ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

Super Leap Day

เกมสไตล์แพลตฟอร์มเมอร์ที่มีกราฟฟิกที่น่ารักและสวยงามพร้อมกับมีการเพิ่มด่านใหม่ๆเข้ามาในทุกๆวัน โดยผู้เล่นจำเป็นต้องหลบอุปสรรคต่างๆเพื่อให้ถึงด้านบนสุดของด่านนั้นๆ

แต่อย่างไรก็ตามอย่าให้กราฟฟิกน่ารักๆแบบนี้หลอกตาเพราะเกมนี้ถือว่ามีความโหดหินอยู่พอสมควร

Super Stickman Golf 3+

เชื่อว่าหลายๆคนคงจะเคยได้ยินหรือผ่านเกม Super Stickman Golf 3 เกมตีกอล์ฟรูปแบบ 2D ที่มีลูกเล่นมากมายและเล่นพร้อมกับเพื่อนได้สูงสุดถึง 8 คนกันมาบ้างแล้ว

โดยในตอนนี้มันได้รับการอัปเกรดใหม่เป็น Super Stickman Golf 3+ และลงให้กับ Apple Arcade โดยมันจะมาพร้อมกับการปลดล็อคคอนเทนต์แบบพรีเมี่ยมในทันทีโดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่มเติม

วันที่ 13 สิงหาคม: wurdweb

เกม original ใหม่บน Apple Arcade ที่เป็นการนำรูปแบบของเกม Crossword มาตีความในรูปแบบใหม่พร้อมกับใส่ส่วนผสมของเกมแนว Puzzle เข้าไป

โดยเกมนี้ยังเหมาะกับคนที่กำลังฝึกภาษาอยู่ด้วย ซึ่งไม่ใช่แค่ภาษาอังกฤษเท่านั้นแต่เกมนี้มีให้เลือกมากถึง 11 ภาษาเลยทีเดียว

วันที่ 20 สิงหาคม: Tetris Beat

Tetris Beat เกมที่เป็นการนำเอาเกมสุดคลาสสิกอย่าง Tetris มาผสานเข้ากับจังหวะและดนตรี โดยมันมาพร้อมกับโหมดใหม่ถึง 2 โหมดที่ผู้เล่นต้องวางบล็อคให้ตรงกับจังหวะดนตรีเพื่อทำคอมโบและอีกหนึ่งโหมดคลาสสิกสำหรับ Tetris ที่ทุกคนรู้จักกันดี

ในปัจจุบัน Tetris Beat มาพร้อมกับเพลงทั้งหมด 18 เพลงให้เลือกเล่นกันและจะมีเพลงใหม่ๆเข้ามาเป็นประจำทุกเดือน

วันที่ 26 สิงหาคม: DoDonPachi Resurrection HD+

DoDonPachi Resurrection เกมอาร์เคดแนว Bullet Hell เปิดตัวครั้งแรกในปี 2008 บนตู้เกมอาร์เคคและถูกพอร์ตลงบน iOS ในปี 2010

โดยในตอนนี้มันลงให้กับ Apple Arcade ในชื่อ DoDonPachi Resurrection HD+ ที่มีการปรับปรุงกราฟฟิกให้เป็นแบบ HD และรองรับระบบสัมผัสที่ดียิ่งขึ้น

ใครที่เคยเล่นเกมนี้ในสมัยก่อนหรืออยากลองหาเกม Bullet Hell ที่มีกลิ่นอายของเกมสมัยก่อนมาเล่นเราก็ขอแนะนำเกมนี้เลย

วันที่ 27 สิงหาคม

Asphalt 8: Airborne+

เกมแข่งรถที่เป็นขวัญใจชาว iPhone มาช้านานอย่าง Asphalt ก็มาลงให้กับ Apple Arcade แล้ว โดยนอกจากจะมีภาพที่สวยงามแล้วยังมาพร้อมกับรถจริงๆที่มีเลือกมากกว่า 240 คันจากทั้ง Ferrari, Ducati, Lamborghini, McLaren, Bugatti, Mercedes, Audi, Ford, และ Chevrolet เป็นต้น

และการมาของ Asphalt 8: Airborne+ ก็ไม่ธรรมดาเพราะคอนเทนต์ทุกอย่างจะสามารถปลดล็อคได้ด้วยเงินภาพในเกมไม่จำเป็นต้องเติมอีกต่อไปแล้ว

Baldo

อีกหนึ่งเกมระดับ AAA ที่มาลงให้กับ Apple Arcade โดยมันคือเกม Action-RPG ที่ได้รับแรงบันดาลใจงานศิลป์มาจากผลงานของ Studio Ghibli ผสานกับลักษณะการเล่นของ Zelda

โดยเกมนี้จะมีท้้งการแก้ปริศนา การสำรวจและการต่อสู้ ซึ่งมันจะเซ็ทอยู่ในรูปแบบของ Open World

และนี้คือเกมทั้งหมดที่ถูกเพิ่มเข้ามาบน Apple Arcade ในเดือนสิงหาคม โดยผู้ที่สมัครใช้บริการอยู่ก็สามารถไปโหลดมาเล่นได้เลยผ่าน App Store

แต่หากใครยังไม่สมัครใช้บริการและสนใจเกมที่เราแนะนำมาก็สามารถสมัครใช้บริการ Apple Arcade ได้โดยมีค่าบริการอยู่ที่ 99 บาทต่อเดือน สามารถทดลองใช้ฟรีได้ 1 เดือน โดยมันมีเกมคุณภาพกว่า 200 เกมที่ไม่มีโฆษณาและการจ่ายเงินเพิ่ม

Click to comment
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
To Top