Connect with us

Application

รวม Widget ที่ดีที่สุดสำหรับ iOS 15 เพื่อใช้ปรับแต่งหน้าจอโฮมบน iPhone ของทุกคนกัน

ในวันนี้เราจะมาแนะนำแอป Widget ที่ดีที่สุดเพื่อเป็นตัวเลือกให้ผู้ใช้งาน iPhone หลายๆคนได้เลือกใช้เพื่อไปปรับแต่งหน้าจอโฮมของตัวเองกัน

Apple เปิดตัว Widget บน iPhone ครั้งแรกกับ iOS 14 และสานต่อไปยัง iOS 15 เพื่อเอาไว้เป็นส่วนเสริมสำหรับหน้าจอโฮมเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถรับข้อมูลต่างๆได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องเปิดแอป

อย่างไรก็ตามนอกจาก Widget จะทำให้ผู้ใช้งานเข้าถึงข้อมูลได้ง่ายขึ้นแล้วมันยังทำผู้ใช้งานหลายๆคนใช้งาน iPhone ได้สนุกมากขึ้นด้วยเพราะมันสามารถปรับแต่งหน้าจอโฮมด้วย Widget ให้เข้ากับสไตล์ของแต่ละคนได้โดยไม่จำเจเหมือนกับ iPhone สมัยก่อนที่ปรับแต่งหน้าจอโฮมได้เพียงน้อยนิด

ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำแอป Widget ที่ดีที่สุดเพื่อเป็นตัวเลือกให้ผู้ใช้งาน iPhone หลายๆคนได้เลือกใช้เพื่อไปปรับแต่งหน้าจอโฮมของตัวเองกัน

Widgetsmith

สำหรับใครที่ต้องการ Widget ที่สามารถปรับแต่งได้หลากหลายตามสไตล์ของตัวเอง, Widgetsmith คือทางเลือกของคุณ มันมี Widget ให้เลือกมากมายตั้งแต่การแสดงสภาพอากาศไปจนถึงดาราศาสตร์ รวมถึงปรับแต่งได้อย่างละเอียดมากๆอีกด้วย

โดยหากใครสงสัยว่ามันจะละเอียดแค่ไหนคำตอบคือมันสามารถตั้งค่าให้เปลี่ยนแปลง Widget ที่จะแสดงบนหน้าจอโฮมได้ตามเวลาที่กำหนดในช่วงของแต่ละวันได้เลยทีเดียว

นอกจากนี้มันยังมีเครื่องมือมากมายให้เราสามารถใช้งานเป็น Widget ได้ เช่น timezone, ปฏิทิน, สภาพอากาศ รวมถึงมันยังสามารถดึงข้อมูลจาก Apple Health มาแสดงได้ด้วย

สำหรับใครที่อยากแต่งหน้าจอโฮมให้ตรงกับสไตล์ของตัวเองมากที่สุดก็ไม่ควรพลาด Widgetsmith นี้เลย โดยสามารถดาวน์โหลดและใช้งานได้ฟรีที่ App Store และมีการสมัครสมาชิกอยู่ที่ 59 บาทต่อเดือนสำหรับสมาชิกพรีเมี่ยม

Launcher

หลายๆคนคงจะใช้โฟลเดอร์ในการรวมรวบแอปเพื่อไม่ให้หน้าจอรกเกินไปแต่ในบางครั้งกลับรู้สึกว่ามันไม่สวยนักหรือต้องแตะเข้าโฟลเดอร์ก่อนครั้งหนึ่งถึงจะเข้าใช้แอปนั้นๆได้ ซึ่งเรื่องนี้สามารถแก้ไขได้โดย Launcher

Launcher เป็น Widget สำหรับการใส่ไอคอนของแอปต่างๆเข้าไปที่ทุกคนสามารถกดเข้าใช้งานผ่านมันได้เลย ข้อดีของมันคือมันสามารถปรับแต่งขนาดของแอปที่อยู่ใน Widget ได้ทำให้เราสามารถใส่แอปเข้าไปเป็นจำนวนมากได้ใน Widget เดียว

นอกจากนี้ความพิเศษของมันคือเราสามารถที่จะใส่คำสั่งลัดพิเศษเข้าไปใน Widget เพื่อความรวดเร็วในการใช้งานได้ เช่น ใส่คำสั่งโทรหาแฟน, ส่ง Line หาเพื่อนหรือเล่น Playlist เพลงได้เลยเป็นต้น

ไม่เพียงเท่านั้นผู้ใช้งานยังสามารถปรับแต่งสีพื้นหน้าหลังเปลี่ยนไอคอนของแอปที่อยู่ใน Widget ได้ทำให้เราสามารถปรับแต่งหน้าจอโฮมให้ดูแตกต่างได้ตลอดเวลา

Launcher ปล่อยให้ดาวน์โหลดฟรีบน App Store แต่หากอยากใช้เวอร์ชันเต็มก็ต้องเสียเงินเพิ่มในราคา 99 บาท

Smart Battery Widget

แม้บน iOS 15 จะมี Widget สำหรับแบตเตอรี่อยู่แล้วแต่มันก็ให้ข้อมูลกับเราเพียงน้อยนิดเท่านั้น Smart Battery Widget จึงเข้ามาแก้ปัญหาดังกล่าว

โดย Widget ของมันจะสามารถประมาณการระยะเวลาการใช้งาน iPhone ที่เหลือของเราก่อนที่แบตจะหมดได้ เช่น เหลือเวลาดู YouTube, เล่นเกมหรือโทรศัพท์ว่าเหลืออีกกี่ชั่วโมงก่อนที่จะต้องชาร์จไม่ใช่แค่เปอร์เซ็นต์แบตธรรมดาที่ iPhone แสดงโดยปกติ

นอกจากนี้มันยังมี Widget เกี่ยวกับพื้นที่จัดเก็บของเราอีกด้วย โดยมันจะให้ข้อมูลเราอย่างละเอียดเลยว่าเหลือพื้นที่ในการจัดเก็บไฟล์ประเภทต่างๆอีกเท่าไหร่ เช่น เหลือพื้นที่เท่านี้สามารถเก็บรูปได้อีกประมาณ 100 รูปหรือเก็บเพลงได้อีก 5 ชั่วโมงเป็นต้น

Smart Battery Widget สามารถใช้งานได้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติม

Widget Wizard

Widget Wizard ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อการแสดงข้อมูลเป็นหลักเพื่อลดความวุ่นวายของหน้าจอโฮมเขาเรามากกว่าการปรับแต่งที่ซับซ้อนเมื่อเทียบกับ Widget ตัวอื่นๆ

โดย Widget Wizard เสนอ Widget แบบ Mix & Match ที่ในหนึ่ง Widget ผู้ใช้งานสามารถเลือกได้ว่าต้องการเอาข้อมูลใดมาแสดงบ้างเช่น รายการปฏิทินและจำนวนก้าวที่เดินรวมอยู่ใน Widget เดียว ทำให้ผู้ใช้งานที่ต้องการดูข้อมูลหลายๆอย่างแต่ไม่ต้องการสร้าง Widget ของแต่ละอันขึ้นมาน่าจะถูกใจกับ Widget Wizard พอสมควร

นอกจากนี้มันยังสามารถปรับแต่งสีพื้นหลัง, font และองค์ประกอบอื่นๆของ Widget ได้เพียงแต่ว่าเราต้องอัปเกรดเป็นเวอร์ชัน Pro เท่านั้น

Widget Wizard สามารถได้โหลดได้ฟรีบน App Store และมีราคาอยู่ที่ 149 บาทสำหรับเวอร์ชัน Pro

Bear Countdown

หากใครเป็นคนขี้ลืมและต้องการสิ่งที่จะมาคอยเตือนความจำเกี่ยวกับสิ่งที่กำลังจะมาถึงในอนาคต Bear Countdown สามารถช่วยทุกคนได้

โดย Bear Countdown มาพร้อมกับ Widget หมีขาวสุดน่ารักที่เราสามารถใช้มันเพื่อนับถอยหลังวันครบรอบ วันเกิด หรือวันสำคัญอื่นๆได้ว่าเหลือเวลาอีกกี่วันถึงจะครบกำหนด

แม้ Bear Countdown จะเป็น Widget ที่ค่อนข้างเรียบง่ายแต่มันก็มีเอกลักษณ์ในตัวมันเองของมันอยู่ ลองคิดดูสิหากแฟนมาเห็นเราตั้ง Widget หมีสุดน่ารักที่คอยนับถอยหลังวันครบรอบอยู่มันจะเป็นโมเมนต์ที่น่ารักแค่ไหน

สามารถดาวน์โหลด Bear Countdown ได้ฟรีบน App Store แต่หากอยากใช้ Widget หลายๆตัวก็จำเป็นจะต้องเสียตังกันหน่อยในราคา 99 บาท

และนี้คือ Widget ทั้งหมดที่เราอยากแนะนำให้ใครหลายๆคนที่ชอบปรับแต่งหน้าจอโฮมได้ใช้กัน โดยหากมีครบทุกตัวตามที่เราบอกแล้วเราก็จะได้หน้าจอโฮมที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน

ที่มา – AppleInsider

Click to comment
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
To Top