Connect with us

Apple Arcade

เกมใหม่น่าเล่นบน Apple Arcade ประจำเดือนธันวาคม 2021

ทุกๆเดือน Apple มักจะเพิ่มเกมใหม่เข้ามาใน Apple Arcade อยู่เสมอและในเดือนธันวานี้ก็เช่นกัน โดยมันมีเกมใหม่ๆถูกเพิ่มเข้ามาทั้งหมด 4 เกมดังนี้

ทุกๆเดือน Apple มักจะเพิ่มเกมใหม่เข้ามาใน Apple Arcade อยู่เสมอทำให้พวกเรามีเกมใหม่ๆเล่นกันตลอดไม่มีเบื่อและในเดือนธันวานี้ก็เช่นกัน โดยจะมีเกมอะไรถูกเพิ่มเข้ามาบ้างนั้นสามารถติดตามกันได้เลย

วันที่ 3 ธันวาคม

Dandara: Trials of Fear+

Dandara: Trials of Fear+ เกม 2D แนว platformer โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Dandara ที่จะต้องปลดแอกมนุษย์จากกองกำลังชั่วร้ายที่กำลังยึดครองโลกอยู่

โดยตัวเกมจะมีกราฟิกแบบพิกเซลเหมือนกับเกมในอดีตและการควบคุมที่แปลกใหม่กว่าเกมอื่นๆคือตัวเธอจะวาปไปยังจุดต่างๆตามที่เราเลือกแทนการควบคุมทั่วไป

อย่างไรก็ตามเกมนี้เป็นเกมที่มีความท้าทายพอสมควร สำหรับคนที่สนใจก็สามารถโหลดเข้ามาเล่นกันได้แล้วบน Apple Arcade

Oddmar+

Oddmar+ คือเกมผจญภัย 2D ของตัวละครเอกชาวไวกิ้งนามว่า Oddmar ที่เขาโดนขับไล่ออกจากหมู่บ้าน ซึ่งเขาต้องพบกับบทเรียนครั้งสำคัญและพิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนเห็นอีกครั้ง

โดย Oddmar+ มีภาพกราฟิกที่สวยงามและการควบคุมที่ง่ายเหมือนกับเกม platformer ทั่วไปซึ่งผู้เล่นสามารถเคลื่อนที่ได้ง่ายๆผ่านการสัมผัสหน้าจอเพื่อต่อสู้กับศัตรูที่อยู่ในฉากหรือใช้พลังพิเศษที่ได้รับเพื่อผ่านด่านนั้นๆไปให้ได้

สำหรับใครที่อยากหาเกมเล่นเพลินๆก็ไม่ควรพลาดเกมนี้เป็นอันขาด

วันที่ 10 ธันวาคม

Splitter Critters+

Splitter Critters+ คือเกมที่มีขายอยู่แล้วบน App Store ในราคา 99 บาทเพียงแต่เมื่อมันมาอยู่บน Apple Arcade มันก็สามารถเล่นได้ฟรีๆสำหรับคนที่เป็นสมาชิกอยู่แล้วโดยที่ไม่มีการเสียเงินเพิ่มและมีโฆษณามารบกวน

สำหรับวิธีการเล่นนั้นก็ง่ายนิดเดียวคือผู้เล่นจะต้องคอยตัดฉากต่างๆเพื่อให้ตัวละครหลักของเกมอย่างเอเลี่ยนสามารถเดินทางไปถึงยานของพวกเขาเพื่อให้ออกเดินทางเท่านั้น

หลายๆคนฟังแล้วอาจจะดูเหมือนง่ายแต่ในความเป็นจริงแล้วมันไม่เป็นแบบนั้นเลยเพราะผู้พัฒนาได้ออกมาแต่ละด่านมาได้อย่างสร้างสรรค์มากซึ่งใครสนใจก็สามารถไปดาวน์โหลดมาเล่นได้แล้วบน Apple Arcade

วันที่ 10 ธันวาคม

Disney Melee Mania

Disney Melee Mania คือเกมเพียงหนึ่งเดียวของเดือนนี้ที่เป็นเกมใหม่เพราะอีก 3 เกมที่ว่ามานั้นเป็นเพียงเกมแบบเสียตังที่มีอยู่แล้วบน App Store เพียงแต่ถูกนำมาลงบน Apple Arcade เท่านั้น

โดยเกม Disney Melee Mania นี้เป็นเกมต่อสู้แบบ 3v3 ที่ผู้เล่นจะต้องเลือกตัวละครจาก 12 ตัวที่มีให้เลือกเริ่มต้นเช่น ราล์ฟจาก Wreck-It Ralph, มิกกี้ เมาส์, โฟรโซน, โมอาน่า และบัซ ไลท์เยียร์ เป็นต้น ซึ่งแต่ละตัวจะมีสกิลที่ต่างกันเพื่อสร้างความได้เปรียบให้แก่ทีมโดยทีมไหนทำคะแนนได้มากที่สุดก็จะมีโอกาสชนะไป

โดยในตอนนี้ยังมีตัวละครจาก Disney และ Pixar ให้เลือกเพียงแค่ 12 ตัวเท่านั้นและจะถูกอัปเดตเพิ่มเติมเข้ามาอีกในอนาคต

สำหรับใครที่ใช้บริการ Apple Arcade อยู่ก็บอกได้เลยว่า Disney Melee Mania เป็นอีกหนึ่งเกมที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

และนี้คือเกมใหม่น่าเล่นที่ถูกเพิ่มเข้ามาบน Apple Arcade ประจำเดือนธันวาคมปี 2021 ที่แม้ส่วนใหญ่จะเป็นเกมที่มีอยู่แล้วบน App Store แต่ทุกเกมล้วนแล้วแต่เป็นเกมที่มีคุณภาพทั้งสิ้น

Click to comment
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
To Top