Connect with us

macOS

ล้างข้อมูลเครื่องทั้งหมดโดยไม่ต้องลง macOS ใหม่ได้แล้วบน macOS Monterey

ก่อนหน้านี้หากผู้ใช้งาน Mac ต้องการจะล้างเครื่องใหม่หมดก็จำเป็นจะต้องฟอร์แมตจึงทำให้ต้องลง macOS ใหม่หมด แต่บน macOS Montery จะมีฟีเจอร์ “Erase All Content and Settings” แบบ iOS

ก่อนหน้านี้หากผู้ใช้งาน Mac ต้องการจะล้างเครื่องใหม่หมดก็จำเป็นจะต้องฟอร์แมตใน Disk Utility จึงทำให้ต้องลง macOS ใหม่หมด แต่บน macOS Monterey จะมีฟีเจอร์ “Erase All Content and Settings” แบบ iOS เข้ามา

โดยฟีเจอร์ Erase All Content and Settings บน macOS Monterey จะช่วยให้ผู้ใช้งานที่ต้องการจะล้างข้อมูลเครื่องทั้งหมดให้เหมือนเพิ่งแกะกล่องได้โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้ง macOS ใหม่เหมือนที่ผ่านๆมา ซึ่งมันจะทำให้ผู้ใช้งานประหยัดเวลาในการล้างเครื่องมากขึ้น

ผู้ใช้งานสามารถเข้าไปล้างเครื่องได้โดยเข้าแอป System Preferences > คลิก System Preferences ที่เมนูด้านบน > เลือก Erase All Content and Settings หลังจากนั้นก็ใส่รหัสผ่าน Administrator เพื่อเริ่มขั้นตอนการล้างเครื่อง

ฟีเจอร์นี้จะมาพร้อมกับ macOS Monterey ที่กำลังทดสอบอยู่ในขณะนี้ โดยคาดว่า Apple จะปล่อยให้ผู้ใช้ทั่วไปได้ติดตั้งกันในช่วงเดือนกันยายน – ตุลาคม

ที่มา – MacRumors

Click to comment
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
To Top