Connect with us

HomePod

ชมคอนเซ็ปต์ HomePod mini รุ่นที่ 2 ที่มีให้เลือกหลายสีและมาพร้อมกับหน้าจอสัมผัส

ชมคอนเซ็ปต์ HomePod mini 2 ที่มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสพร้อมทั้งสีสันใหม่เพื่อกลัยมาต่อกรในสังเวียน Smart Speaker ของ Apple ต่อไป

Apple เข้ามาในวงการ Smart Speaker ครั้งแรกกับ HomePod ในปี 2018 ที่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จนักเนื่องจากราคาที่แพงเกินไปของมันจนมาได้ HomePod mini ในปี 2020 ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากทั้งดีไซน์ที่สวยงาม ราคาที่เป็นมิตร และเสียงที่ดีไม่แพ้ตัวอื่นๆในตลาด

อย่างไรก็ตามด้วยอายุอานามของมันที่จะเข้า 2 ขวบในปีนี้ Apple ก็ควรที่จะเปิดตัว HomePod mini รุ่นอัปเกรดเพื่อมาต่อสู้ในสังเวียน Smart Speaker กับต่อไปได้แล้วและในตอนนี้ก็มีได้มีคอนเซ็ปต์ของ HomePod mini รุ่นที่ 2 ที่มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว

หน้าจอวงกลมบนตัว HomePod mini

HomePod mini มาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงามและลงตัวอยู่แล้วในปัจจุบัน บวกกับล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวสีใหม่เพิ่มเติมอย่าง น้ำเงิน เหลือง และส้มไปทำให้มันมีตัวเลือกให้กับเราในการเลือกซื้อสีให้เข้ากับห้องเราได้มากที่สุด

อย่างไรก็ตามเราคงไม่ขอให้ Apple ปรับปรุงดีไซน์มันใหม่นักเนื่องจากดีไซน์ที่ใช้อยู่ในปัจจุบันก็โอเคมากแล้วแต่สิ่งที่เราหวังว่าจะได้เห็นบน HomePod mini รุ่นถัดไปคือหน้าจอสัมผัสบนตัวเครื่อง

โดย HomePod mini รุ่นปัจจุบันมีพื้นวงกลมด้านบนเพื่อใช้ในการแสดงผลเมื่อมีการใช้งาน Siri รวมถึงปุ่มเพิ่ม/ลดเสียงของตัวมันหากไม่อยากสั่งงานด้วยเสียงด้วย ซึ่งหาก Apple เปลี่ยนตรงจุดนี้ให้กลายเป็นหน้าจอสัมผัสพร้อมทั้งเอียงตัวลงมาเพื่อให้มองเห็นได้ง่านขึ้นก็น่าจะทำให้มันฮิตติดตลาดต่อไปได้ไม่ยาก

หน้าปัด Apple Watch

หาก Apple ใส่หน้าจอให้กับ HomePod mini รุ่นต่อไปแล้วสิ่งที่ไม่ควรพลาดด้วยเลยก็คือ ‘หน้าปัดนาฬิกา’ โดย Apple มีหน้าปัด Apple Watch ให้เลือกสรรอยู่แล้วมากมายจึงไม่ใช่เรื่องยากนักหากพวกเขาจะปรับปรุงหน้าปัดเหล่านั้นให้รองรับรูปแบบการแสดงผลแบบวงกลม

แน่นอนหาก HomePod mini สามารถแสดงผลหน้าปัดนาฬิกาของ Apple Watch ได้ เราก็เหมือนได้นาฬิกาตั้งโต๊ะใหม่ที่มีดีไซน์สวยงามไว้ในห้องเลยทีเดียว

รองรับแอปต่างๆ

หาก HomePod mini มีหน้าจอไว้เพื่อแสดงผลแค่หน้าปัดนาฬิกามันก็คงจะดูยังไงๆอยู่ โดยเราหวังว่า Apple จะสร้างแอปอื่นๆขึ้นมารองการใช้งานกับหน้าจอนั้นด้วยยกตัวอย่างเช่น ควบคุมความสว่างของหลอดไฟ หรือคุย FaceTime Audio ได้ผ่านตัว HomePod mini โดยที่มีปุ่มควบคุมต่างๆอยู่ด้วยเลย

นอกจากนี้หน้าจอ HomePod mini ก็จะกลายเป็น Media controls ในการเลือกไปเพลงถัดไป โชว์ปกอัลบั้ม พร้อมปุ่มเล่น/หยุดสำหรับการฟังเพลงหรือ Podcast ด้วย จากที่ในปัจจุบันตัว HomePod mini มีแค่ปุ่ม + – สำหรับเพิ่ม/ลดเสียงเท่านั้น

สุดท้ายนี้หาก HomePod mini รองรับการใช้งานแอปต่างๆของ Apple มากขึ้นแล้วเราก็หวังว่า Apple จะสร้าง App Store ของมันขึ้นมาเพื่อให้นักพัฒนาแต่ละคนได้แสดงความคิดสร้างสรรค์สำหรับการแสดงผลบนหน้าจอ HomePod mini เหนือมอย่าง iPhone, Apple Watch และ Mac ด้วย

ราคา

ในปัจจุบัน Apple วางขาย HomePod mini อยู่ที่ 99 ดอลลาร์ ซึ่งหาก Apple เปิดตัว HomePod mini รุ่นใหม่พร้อมหน้าจอและฟีเจอร์ต่างๆตามที่เราเสนอไปจริงและยังคงราคาเดิมไว้ได้ก็คงจะเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคน

อย่างไรก็ตามตามสไตล์ของ Apple ที่มักจะมีการเพิ่มราคาสินค้าใหม่ๆของตัวเองเป็นประจำอยู่แล้วจึงมีความเป็นไปได้ว่าหาก HomePod mini รุ่นต่อไปมีรูปแบบตามที่เรานำเสนอมาจริงมันอาจจะมีราคาที่สูงขึ้นเป็น 199 ดอลลาร์ก็ได้

และนี้เป็นคอนเซ็ปต์ของ HomePod mini รุ่นต่อไปที่เราอยากให้เกิดขึ้นเท่านั้นไม่ใช่จากทางของ Apple เอง ซึ่งมันจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ในอนาคตก็คงต้องติดตามกันต่อไปแต่ตอนนี้ขอแค่ให้ HomePod mini รุ่นแรกเข้ามาวางขายในไทยก่อนก็พอแล้ว

ที่มา – 9to5Mac

Click to comment
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
To Top