Connect with us

Application

ผู้พัฒนาแอป iBeer เผยเคยทำเงินได้ถึงวันละ 20,000 ดอลลาร์ในช่วงพีคสุด

iBeer แอปมุกตลกและดูไม่มีอะไรมากนักเคนทำเงินได้สูงสุดถึงวันละ 20,000 ดอลลาร์ต่อวันเลยทีเดียวหลังจากนำแอปเข้าสู่ App Store ในปี 2008

ใครจะคิดว่าการพัฒนาแอปที่เรียกเสียงหัวเราะและดูไม่มีอะไรนักอย่าง iBeer ที่เป็นการเลียนแบบให้ผู้ใช้งานสามารถดื่มเบียร์ผ่าน iPhone ได้จะสามารถสร้างรายได้ให้กับนักพัฒนาได้สูงถึง 20,000 ดอลลาร์ (~664,800 บาท) ต่อวันในช่วงพีคสุดของมัน แน่นอนฟังแล้วเหมือนโกหกแต่เรื่องนี้ได้รับการเปิดจากเจ้าของแอปเอง

Steve Sheraton นักพัฒนาแอป iBeer ให้สัมภาษณ์กับ Mel Magazine ถึงจุดเริ่มต้นของแอปไว้ว่าในความเป็นจริงแล้วเขาสร้าง iBeer มาตั้งแต่ก่อนที่ iPhone จะมี App Store เสียอีก โดยในตอนนั้นเขาสามารถทำเงินได้จากการขายไฟล์วีดีโอที่ทำให้รู้สึกเหมือนว่าได้ดื่มเบียร์ผ่าน iPhone ในราคา 2.99 ดอลลาร์ซึ่งเขาทำเงินได้ประมาณ 2,000 ดอลลาร์ต่อวันเลยทีเดียว

ไฟล์วีดีโอของเขา

อย่างไรก็ตามเหมือน Apple เห็นไอเดียอะไรบางอย่างในตัวเขาเพราะหลังจากที่ Apple เปิดตัว App Store พวกเขาก็ได้ติดต่อไปหา Steve Sheraton ในทันทีเพื่อขอให้เขาสร้างแอป iBeer ให้กับ iPhone

Sheraton เผยว่าเขาต้องการทำให้แอปดังกล่าวมีความสมจริงมากที่สุดแต่เขากลับไม่ค่อยห่วงเรื่องดังกล่าวเนื่องจากมีประสบการณ์ในการทำงานด้านภาพยนตร์และการถ่ายภาพมาพอสมควรแต่สิ่งที่น่ากังวลคือเขาต้องหาวิธีเขียนโค้ดให้วีดีโอของเขาเข้าไปอยู่ใน iPhone ให้ได้

แน่นอน Sheraton ก็หาทางทำมันจนสำเร็จและได้ออกมาเป็นแอป iBeer ที่เหนือกว่าการขายวีดีโอการดื่มเบียร์ที่เขาเคยทำด้วยเนื่องจากตัวแอปมีการใช้เซ็นเซอร์ Accelerometer เพื่อเพิ่มความสมจริงให้ผู้ใช้งานรู้สึกเหมือนว่าได้กระดกเบียร์จริงๆ

แอปเวอร์ชันแรกของ iBeer

Sheraton ยังเผยอีกว่าแม้แอป iBeer ของเขาจะเป็นเหมือนเพียงแค่มุกตลกที่ทำออกมาขำๆและวางขายในราคา 2.99 ดอลลาร์ในขณะนั้นแต่ช่วงพีคสุดของแอปสามารถทำรายได้ให้กับเขาได้ถึงวันละ 10,000 – 20,000 ดอลลาร์ต่อวันเลยทีเดียว

สำหรับใครที่สนใจในตอนนี้แอป iBeer ก็ยังมีให้โหลดอยู่บน App Store แต่มันได้เปลี่ยนเป็นระบบ freemium แล้วโดยผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดมันได้ฟรีๆแต่ต้องเสียเงินเพิ่มหากอยากลบโฆษณาออกหรือได้ฟีเจอร์อื่นๆเพิ่มเติม

สุดท้ายนี้หากใครมีไอเดียดีๆในการพัฒนาแอปก็อย่าลืมลงมือทำมันล่ะเพราะไม่แน่ว่าอาจจะประสบความสำเร็จและทำเงินเป็นกอบเป็นกำได้เหมือน Steve Sheraton ก็ได้

ที่มา – 9to5Mac

Click to comment
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
To Top