Connect with us

iPhone

iPhone 13 ยังไม่ทันออก!! เผยภาพเรนเดอร์ iPhone 14 ไม่มีรอยบาก, กล้องไม่นูน, ขอบไทเทเนียมและอื่นๆ

แม้ iPhone 13 จะยังไม่ทันเปิดตัวแต่ในวันนี้ John Prosser ก็ได้ทำการเผยภาพเรนเดอร์ของ iPhone 14 ที่อ้างอิงมาจากภาพที่เขาได้เห็นมาให้เราได้ดูกันแล้ว

แม้ iPhone 13 จะยังไม่ทันเปิดตัวแต่ในวันนี้ John Prosser ก็ได้ทำการเผยภาพเรนเดอร์ของ iPhone 14 ที่อ้างอิงมาจากภาพที่เขาได้เห็นมาให้เราได้ดูกันแล้ว

โดยสำหรับใครที่ติดตามข่าวของ iPhone 13 มาแล้วและรู้สึกยังไม่พอใจกับการเปลี่ยนแปลงที่อาจจะเรียกได้ว่าไม่มากนักเมื่อเทียบกับ iPhone 12 ก็เตรียมเก็บเงินรอซื้อ iPhone 14 ได้เลยเพราะมันมีการอัปเกรดใหม่เพียบ

โดยอย่างแรกที่คาดว่าเป็นสิ่งที่ทุกคนรอคอยมากที่สุดเลยนั่นก็คือ iPhone 14 จะไม่มีรอยบากอีกแล้ว โดยมันจะเปลี่ยนไปใช้หน้าจอแบบเจาะรูแทนเพราะ Apple จะฝัง Face ID ไว้ใต้จอแทน ซึ่งการที่ Apple เหลือกล้องเอาไว้ก็เป็นเพราะคุณภาพของกล้องมันยังไม่ดีพอเมื่อฝังมันเอาไว้ใต้จอ

Prosser กล่าวว่าภาพของ iPhone 14 ที่เขาได้เห็นนั้นเป็นรุ่น iPhone 14 Pro Max จึงตอบไม่ได้ว่ารุ่นธรรมดาจะได้รับการฝัง Face ID ไว้ที่ใต้จอด้วยหรือจะยังมีรอยบางเหมือนเดิม

ในส่วนของด้านหลังนั้น iPhone 14 กล้องจะไม่นูนอีกต่อไปเพราะ Apple เลือกที่จะไปเพิ่มความหนาของตัวเครื่องให้เท่ากับกล้องแทน โดยในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าพื้นที่ที่ได้เพิ่มขึ้นมานั้น Apple จะเอาไปทำอะไร แต่ถ้าเอาไปเพิ่มแบตเตอรี่ให้ใหญ่ขึ้นก็น่าจะทำให้ทุกคนพอใจไม่น้อย

ส่วนรอบๆตัวเครื่องนั้นก็มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยโดยปุ่มเพิ่ม/ลดเสียงถูกปรับให้เป็นวงกลมเหมือน iPhone 4 และลำโพงด้านล่างถูกดีไซน์ให้เปิดกว้างแล้วแทนที่จะตัดเป็นรูๆเหมือนในปัจจุบัน รวมถึงกรอบเครื่องจะใช้วัสุดุแบบไทเทเนียมเพื่อเสริมความแข็งแรงด้วย

อย่างไรก็ตามสิ่งที่น่าเสียดายคือ iPhone 14 จะยังคงใช้พอร์ต Lightning อยู่ โดยยังไม่เปลี่ยนไปใช้พอร์ต USB-C หรือไร้พอร์ตอย่างที่ใครๆหวังไว้

สำหรับสีของ iPhone 14 นั้น Prosser ยืนยันได้แค่ว่ามันจะมีสีทองแน่นอน ส่วนสีอื่นๆที่เห็นนั้นก็เป็นเพราะเขาเรนเดอร์ขึ้นมาเองไม่ได้มาจาก Apple แต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม Prosser ย้ำว่าข้อมูลนี้เป็นเพียงข่าวลือเท่านั้นและยังเหลือเวลาอีกปีกว่าที่ iPhone 14 จะเปิดตัวจึงทำให้บางอย่างอาจเปลี่ยนแปลงได้ รวมถึงข้อมูลที่เขาได้มานั้นอ้างอิงจาก iPhone 14 Pro Max รุ่นเดียวเท่านั้น

ที่มา – FrontPageTech

Click to comment
To Top