Connect with us

AirTag

YouTuber ลองส่ง AirTag ไปให้ Tim Cook, Elon Musk และไปที่เกาหลีเหนือ

ในตอนนี้มีอีกเรื่องราวเกี่ยวกับ AirTag ที่น่าสนใจคือ YouTuber ช่อง MegaLag จากเยอรมันได้ทดลองส่ง AirTag 3 ตัวไปยัง Tim Cook, Elon Musk และสถานทูตเยอรมันในเกาหลีเหนือ

หลังจากที่ Apple เปิดตัว AirTags ไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมาเราก็มักจะได้เห็นการทดลองเกี่ยวกับการใช้งาน AirTag ต่างๆไม่ว่าจะเป็น หาของ ติดตามสัตว์เลี้ยง หรือติดตาม AirTag ช่วงการขนส่งต่างๆ

แต่ในตอนนี้มีอีกเรื่องราวเกี่ยวกับ AirTag ที่น่าสนใจคือ YouTuber ช่อง MegaLag จากเยอรมันได้ทดลองส่ง AirTag 3 ตัวไปยัง Tim Cook, Elon Musk และสถานทูตเยอรมันในเกาหลีเหนือ

โดยการส่ง AirTag ของเขาในรอบนี้เขาก็ได้เขียนจดหมายสั้นๆไปด้วย ซึ่งถือว่าเป็นการทดลองที่น่าสนใจเลยทีเดียว โดยผลลัพท์ของ AirTag ทั้ง 3 ก็มีดังนี้

AirTag ไปหา Elon Musk

AirTag ตัวนี้เดินทางไปที่สำนักงานใหญ่ของ SpaceX ในอเมริกาเพื่อส่งไปให้ Elon Musk แต่อย่างไรก็ตามมันกลับไปไม่ถึงมือของเขา

โดย AirTag ตัวนี้ค้างอยู่ที่สำนักงานใหญ่ของ SpaceX อยู่ถึง 2 สัปดาห์ครึ่ง ก่อนที่จะตรวจพบอีกครั้งที่ศูนย์รีไซเคิลที่แคลิฟอร์เนียและสัญญาณก็หายไปในที่สุด

คาดว่าทางพนักงานของ SpaceX น่าจะส่งเจ้า AirTag ตัวนี้ไปรีไซเคิลพร้อมกับสิ่งอื่นๆนั่นเอง

AirTag ไปที่เกาหลีเหนือ

ในส่วนของ AirTag ที่ส่งไปสถานทูตเยอรมันที่เกาหลีเหนือนั้นถือว่ายาวและแปลกพอสมควร เพราะในตอนแรก DHL บริษัทขนส่งที่ MegaLag เลือกใช้นั้นกลับส่งไปที่เกาหลีใต้ ซึ่งมันเป็นคนละเกาหลีกันแถมที่เกาหลีใต้นั้นยังไม่สามารถใช้เครือข่าย Find-My ในการตรวจจับ AirTag ได้อีกด้วยเนื่องจากข้อจำกัดทางด้านกฎหมาย

อย่างไรก็ตามเมื่อเขาทำการส่งเรื่องไปที่ DHL เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ ทาง DHL ก็เหมือนจะรู้ตัวว่าตัวเองส่งไปผิดเกาหลีจึงเปลี่ยนเส้นทางของพัสดุใหม่ และสุดท้ายก็ตรวจจับ AirTag ได้อีกครั้งในกรุงปักกิ่งประเทศจีน

ซึ่งโดยปกติสิ่งของที่จะส่งไปที่เกาหลีเหนือมักจะต้องผ่านปักกิ่งของทางประเทศจีนอยู่แล้ว จึงถือได้ว่า AirTag ตัวนี้กำลังมาถูกทาง

แต่อย่างไรก็ตามสุดท้ายแล้วมันก็ไปไม่ถึง เพราะทาง DHL แจ้งกลับมาว่าไม่สามารถส่งพัสดุไปให้ปลายทางได้และจะกำเนินการส่งกลับคืนให้เจ้าของแทน

ถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลกนักที่สิ่งนี้จะเกิดขึ้นเนื่องจากกฎหมายที่คุมเข้มของเกาหลีเหนือจึงทำให้ AirTag ไปไม่ถึง

AirTag ไปหา Tim Cook

สำหรับ AirTag ที่ส่งไปหา Tim Cook นั้นถือว่าน่าสนใจที่สุด โดยหลังจากที่มันออกจากเยอรมันก็พบว่า AirTag ถูกระบุตำแหน่งที่รัฐเนวาดาในสหรัฐฯในตอนแรก ซึ่งคาดว่าจะเป็นเพราะ AirTag น่าจะส่งสัญญาณผ่าน iPhone ของใครบางคนบนเครื่องบิน

โดยสุดท้ายเมื่อมันถึง Apple Park ที่แคลิฟอร์เนีย, AirTag ตัวนี้ก็ถูกปล่อยอยู่ที่นั่นประมาณ 6 สัปดาห์ก่อนที่ Apple จะส่งมันกลับมาพร้อมกับจดหมายแสดงความดีใจ

โดยในจดหมายมีเนื้อความประมาณว่า:

ขอบคุณที่แบ่งปันโปรเจกต์สำหรับ AirTag ของคุณ เรารู้สึกมีความสุขที่ได้ทราบเกี่ยวกับการใช้งาน AirTag ที่สร้างสรรค์ และวิธีการที่จะช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิตของลูกค้าเราได้

แต่อย่างไรก็ตาม Tim Cook มักจะได้รับจดหมายหลายร้อยฉบับต่อเดือนจากลูกค้า จึงทำให้น่าเสียดายที่เขาไม่สามารถตอบกลับทุกจดหมายได้ แต่เราหวังว่าคุณจะมีความสุขกับการได้ใช้ AirTag หลังจากที่มันเดินทางข้ามโลกมา

ถือว่าเป็นการตอบกลับจาก Apple ที่ถือว่าน่ารักพอสมควร รวมถึงนับว่าเป็นไอเดียที่สร้างสรรค์ของ YouTuber คนนี้ด้วย

สามารถรับชมคลิปวิดีโอเต็มได้จาก 2 คลิปด้านล่างนี้

Click to comment
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
To Top