Connect with us

AirTag

7 ฟีเจอร์ที่คาดว่าจะมีใน AirTags ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆนี้

AirTags คืออุปกรณ์ใหม่ของ Apple ซึ่งจะเป็นอุปกรณ์เสริมขนาดเล็กเอาที่ไว้ห้อยหรือติดกับสิ่งของต่างๆเพื่อใช้ในการระบุตำแหน่งของสิ่งนั้นๆ โดยจะเป็นการทำงานโดยใช้เทคโนโลยี UWB ซึ่งจะสามารถระบุตำแหน่งได้แม่นยำมาก

AirTags คืออุปกรณ์ใหม่ของ Apple ซึ่งจะเป็นอุปกรณ์เสริมขนาดเล็กเอาที่ไว้ห้อยหรือติดกับสิ่งของต่างๆเพื่อใช้ในการระบุตำแหน่งของสิ่งนั้นๆ โดยจะเป็นการทำงานโดยใช้เทคโนโลยี UWB ซึ่งจะสามารถระบุตำแหน่งได้แม่นยำมาก

มีข่าวลือมาสักพักแล้วว่า Apple อาจจะทำการเปิดตัวเจ้า AirTags นี้ในเดือนมีนนาคมปี 2021 โดยเราสามารถนำเจ้า AirTags นี้ไปติดกับกระเป๋า กุญแจ หรือรีโมท เพื่อค้นหาของเหล่านี้ได้ก่อนที่ Apple จะเปิดตัว AirTags นั้น

7 ฟีเจอร์ที่คาดว่าจะมีใน AirTags

1. โหมดสูญหาย

โหมดสูญหายนี้จะทำงานคล้ายกับเมื่อเราเปิดโหมดสูญหายใน iPhone โดยเมื่อเปิดใช้งานนั้น AirTags จะทำการส่งสัญญาณ ไปยังผู้ใช้งาน iPhone ที่อยู่ใกล้ๆในระแวงนั้น จากนั้นเจ้า AirTags ก็จะส่งข้อมูลติดต่อของเจ้าให้กับผู้ที่เจอ AirTags แล้วคนที่เจอก็สามารถที่จะติดต่อหาเจ้าของได้ว่าเจ้า AirTags นั้นอยู่ที่ใด

2. ทำงานร่วมกับแอป Find My

เมื่อผู้ใช้งานติด AirTags กับสิ่งของใดๆก็ตามแล้ว เมื่อต้องการหาสิ่งของนั้นๆ ก็สามารถทำได้โดยการเข้าไปในแอป Find My บน iPhone, iPad และ Mac เหมือนกับที่การค้นหาอุปกรณ์อื่นๆของ Apple

3. AR

คาดว่า Apple น่าจะใส่ระบบ AR (Augmented Reality) มาใน AirTags ด้วย ซึ่ง AR นี้จะช่วยให้เวลาอุปกรณ์ที่เราติด AirTags ไว้ไปอยู่ใต้อะไรสักอย่างเช่นใต้หมอน ตัว AR ก็จะช่วยระบุตำแหน่งให้เห็นได้โดยส่องกล้องไปรอบๆห้องแล้วเราจะเห็นบอลลูนลอยขึ้นมาให้เราเห็นผ่านหน้าจอ iPhone ทำให้หาสิ่งของได้ง่ายขึ้น

4. ส่งเสียงได้

ถ้าผู้ใช้งานเคยหา iPhone ที่อยู่ในห้องไม่เจอ แล้วกำลังใส่ Apple Watch อยู่ ก็อาจจะเคยใช้ฟีเจอร์ที่ให้ iPhone ส่งเสียงขึ้นมาได้โดยการสั่งผ่าน Apple Watch ซึ่งคาดว่าฟีเจอร์นี้จะมีการใส่เข้ามาในตัว AirTags เช่นกัน

5. แจ้งเตือนเมื่อมีคนเอาออกไปจากพื้นที่ที่กำหนด

โดยฟีเจอร์นี้จะเป็นการแจ้งเตือนเมื่อออกจากบริเวณที่กำหนดไว้ ยกตัวอย่างเช่น เมื่อเราทำการติด AirTags ไว้กับรีโมททีวีห้องนั่งเล่น ก็สามารถตั้งได้ว่าเมื่อมีคนนำรีโมทออกจากห้องนั่งเล่นแล้ว ให้ AirTags แจ้งเตือนให้ทราบ

6. กันน้ำได้

คุณสมบัติกันน้ำนี้มีไว้เผื่อสิ่งของที่เรานำเจ้า AirTags ไปติดไว้นั้นตกลงไปในน้ำ ซึ่งการกันน้ำนี้ก็จะทำให้เรายังสามารถขึ้นหาสิ่งของนั้นๆได้แม้จะอยู่ใต้น้ำก็ตาม

7. ชาร์จได้

มีการคาดการว่าเจ้า AirTags นี้จะเป็นการใช้แบตเตอรี่แบบชาร์จได้ โดยวิธีการชาร์จนั้นคือ อาจจะใช้วิธีการชาร์จเดียวกันกับ Apple Watch เนื่องจากเมื่อไม่มีพอร์ตอะไรเลยจะทำให้มีประสิทธิภาพในการกันน้ำได้ดีกว่า

และนี่ก็คือ 7 ฟีเจอร์ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับ AirTags ที่อาจจะเปิดตัวในเดือนมีนาคม 2021 โดยฟีเจอร์ที่เราระบุมาทั้งหมดนั้นยังคงเป็นเพียงแค่ข่าวลือและการคาดการเท่านั้น

ที่มา – iDropNews

Click to comment
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
To Top