Connect with us

AirPods

เปิดตัว AirPods รุ่นที่ 3 ดีไซน์ใหม่ แบตอึดขึ้น รองรับ Spatial Audio ราคา 6,790 บาท

หลังจากที่ลือกันมานานในที่สุดก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ AirPods รุ่นที่ 3 ซึ่งมันได้รับการปรับปรุงใหม่หมดทั้งในด้านของเสียง ดีไซน์ แบตเตอรี่ และรองรับ Spatial Audio โดยมันมีราคาเพียงแค่ 6,790 บาทเท่านั้น

หลังจากที่ลือกันมานานในที่สุดก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ AirPods รุ่นที่ 3 ซึ่งมันได้รับการปรับปรุงใหม่หมดทั้งในด้านของเสียง ดีไซน์ แบตเตอรี่ และรองรับ Spatial Audio โดยมันมีราคาเพียงแค่ 6,790 บาทเท่านั้น

ดีไซน์ใหม่

AirPods รุ่นที่ 3 มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ที่มีน้ำหนักเบาและก้านที่สั้นลง ซึ่งเอาจริงๆมันก็เหมือนกับทาง AirPods Pro เพียงแต่ยังเป็น Ear-Buds เหมือนเดิมไม่ได้เป็นแบบ In-Ears

AirPods รุ่นที่ 3 มาพร้อมกับเซ็นเซอร์แรงกด (Force Sensor) ที่ใช้การบีบในการควบคุมแทนที่จะเป็นการแตะเหมือนกับ AirPods รุ่นที่ 2 เพื่อการควบคุมที่ง่ายยิ่งขึ้น รวมถึงยังสามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ที่มาตรฐาน IPX4 ทั้งตัวหูฟังและเคสทำให้เราสามารถใส่ออกกำลังกายได้อย่างสบายใจเพราะมันกันทั้งน้ำทั้งเหงื่อ

เสียง

AirPods รุ่นที่ 3 ได้รับการปรับปรุงเสียงใหม่ให้ดียิ่งขึ้น โดยมันมาพร้อมกับไดรเวอร์แบบใหม่โดยเฉพาะและมีตัวขยายสัญญาณใหม่ที่จะช่วยให้มีไดนามิกสูง เสียงเบสดีขึ้น ในขณะที่เสียงยังคมชัดและใสเหมือนเดิม

ไม่เพียงแค่การปรับปรังตัวไดรเวอร์เสียงใหม่เท่านั้นแต่ AirPods รุ่นที่ 3 ยังมีฟีเจอร์อย่าง Adaptive EQ เหมือนอย่าง AirPods Pro และ AirPods Max ด้วย

โดยฟีเจอร์นี้จะเป็นการตรวจจับและปรับเสียงในย่านต่ำและกลางของเพลงที่เล่นอยู่ให้เองโดยอัตโนมัติเพื่อชดเชยรายละเอียดที่หายไปจากระดับความกระชับในการใส่ที่ต่างกันในแต่ละคน

นอกจากนี้ AirPods รุ่นที่ 3 ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ Spatial Audio (เสียงตามตำแหน่ง) ที่จะทำให้เสียงจากเพลงหรือภาพยนตร์ที่เรากำลังได้ยินอยู่มีมิติมากขึ้นเหมือนกับอยู่ในสถานที่นั้นจริงๆเหมือนกับ AirPods Pro และ AirPods Max อีกด้วย

แบตเตอรี่อึดขึ้น

AirPods รุ่นที่ 3 ยังได้รับการปรับปรุงแบตเตอรี่ให้ใช้งานได้นานขึ้นกว่ารุ่นก่อนถึงหนึ่งชั่วโมง โดยมันสามารถใช้ฟังได้นานสูงสุด 6 ชั่วโมงและสนทนาได้นานสูงสุด 4 ชั่วโมง

ในส่วนของเคสนั้นมันสามารถชาร์จ AirPods รุ่นที่ 3 ที่แบตหมดเกลี้ยงแล้วได้ทั้งหมด 4 รอบ ซึ่งถ้านับรวมระยะเวลาการใช้งานทั้งหมดก่อนที่เราจะต้องชาร์จตัวเคสใหม่มันก็จะใช้ได้ทั้งสิ้น 30 ชั่วโมง

และเมื่อแบตหมด AirPods รุ่นที่ 3 ก็ไม่ต้องเป็นห่วงไปเพราะการชาร์จในกล่องเพียงแค่ 5 นาทีมันก็สามารถกลับมาใช้งานได้อีกประมาณ 1 ชั่วโมงแล้วและที่สำคัญที่สุดสำหรับรุ่นนี้คือตัวเคสรองรับการชาร์จด้วย MagSafe อีกด้วย

การเชื่อมต่อ

AirPods รุ่นที่ 3 ยังคงมีการเชื่อมต่อที่เรียบง่ายเหมือนเดิม โดยเพียงแค่เปิดฝามันก็พร้อมที่จะจับคู่กันอุปกรณ์ของ Apple ที่อยู่ใกล้ๆทันที

มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับผิวหนังเหมือนเดิมซึ่งเมื่อเราถอดหูฟังออกเพลงก็จะหยุดเล่นให้อัตโนมัติโดยที่เราไม่ต้องกดหยุดเองที่มือถือ

รวมถึงมันยังรองรับการใช้งานเครือข่าย Find My อีกด้วย ทำให้เราไม่ต้องกลัวว่ามันจะหายอีกต่อไปเพราะเราจะสามารถเช็คตำแหน่งได้ว่าในขณะนี้มันอยู่ที่ไหนบนโลกคล้ายกับทาง AirTags

ราคาและวันวางจำหน่าย

AirPods รุ่นที่ 3 มีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 6,790 บาท โดยในปัจจุบันยังไม่เปิดให้สั่งจองในประเทศไทยแต่คาดว่าจะเปิดให้สั่งจองในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม AirPods รุ่นที่ 3 ต้องใช้กับอุปกรณ์ที่ใช้ iOS 15.1, iPadOS 15.1, watchOS 8.1, tvOS 15.1 หรือ macOS Monterey เท่านั้น ซึ่ง Apple จะปล่อยให้อัปเดตในเร็วๆนี้

นอกจากนี้หากใครที่ยังไม่เคยเป็นสมาชิก Apple Music เลยก็จะได้รับการใช้งานไฟฟรีๆถึง 6 เดือนด้วยเมื่อซื้อ AirPods รุ่นที่ 3

Click to comment
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
To Top