Connect with us

Accessories

รวมผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่ไม่ได้อัปเกรดมาเกินกว่า 2 ปีแล้ว

ในวันนี้เราได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่มีอายุเกินกว่า 2 ปีแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอัปเกรดใหม่ ซึ่งก็หวังว่า Apple อาจจะมีการเปิดตัวรุ่นใหม่ๆในเร็วๆนี้

แม้ในปัจจุบันผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ของ Apple จะได้รับการอัปเกรดให้เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดแล้วเมื่อเร็วๆนี้แต่ก็ยังมีหลายๆอุปกรณ์เช่นกันที่แม้จะเปิดตัวเกิน 2 ปีมาแล้วแต่ก็ยังไม่มีรุ่นใหม่ๆออกมา

ในวันนี้เราจึงรวบรวมผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่มีอายุเกินกว่า 2 ปีแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอัปเกรดใหม่ ซึ่งก็หวังว่า Apple อาจจะมีการเปิดตัวรุ่นใหม่ๆในเร็วๆนี้

iPod Touch

Apple เปิดตัว iPod Touch รุ่นที่ 7 ในเดือนพฤษภาคมปี 2019 ที่มาพร้อมกับชิป A10 และมีความจุให้เลือกสูงสุดที่ 256GB โดยมันมีดีไซน์เดียวกับ iPod Touch รุ่นที่ 6 ที่มาพร้อมกับจอขนาด 4 นิ้ว, Touch ID, ช่องเสียบหูฟัง 3.5mm และมีให้เลือก 6 สี

อย่างไรก็ตามอายุอานามของมันในปัจจุบันก็ปาเข้าไปเกือบ 3 ปีแล้ว ซึ่งเอาจริงๆในปัจจุบัน iPod Touch ก็เริ่มเสื่อมความนิยมลงไปมากแล้วเนื่องจากสมาร์ทโฟนที่เข้าถึงทุกคนได้มากกว่า โดยเราคาดการณ์ว่า iPod Touch อาจจะไม่มีรุ่นใหม่ออกมาอีกต่อไปแล้ว

Magic Mouse 2

Magic Mouse 2 เปิดตัวครั้งแรกในปี 2015 ที่เป็นการปรับปรุงให้เป็นระบบชาร์จแบตด้วย Lightning แทนจากที่ต้องใส่ถ่านในรุ่นที่ 1 โดยมันได้รับความสนใจเป็นอย่างมากหลังจากเปิดตัวจากกรณีที่ช่องชาร์จของมันอยู่ด้านใต้ทำให้เมื่อแบตหมดจะไม่สามารถชาร์จไปและใช้งานไปด้วยได้

ในความเป็นจริงแล้วจะบอกว่า Magic Mouse 2 ไม่มีอัปเดตเลยก็ไม่ได้เนื่องจากมันมีการเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์ภายในกล่องเล็กน้อยจากแต่ก่อนให้สายเป็น USB-A to Lightning แต่ตอนนี้ให้เป็น USB-C to Lightning แล้ว ซึ่งจากอายุของมันก็หวังว่า Apple จะออกรุ่นใหม่ที่มีดีไซน์การชาร์จที่ดีขึ้นกว่านี้ในเร็วนี้

Apple Pencil 2

Apple Pencil 2 เปิดตัวครั้งแรกกับ iPad Pro ในปี 2018 ซึ่งในอีกไม่ช้ามันก็จะมีอายุ 3 ขวบครึ่งแล้ว โดยมันได้รับการปรับปรุงจากรุ่นที่ 1 ให้ดียิ่งขึ้นเป็นอย่างมากไม่จำเป็นต้องชาร์จผ่านการเสียบที่ช่อง Lightning บน iPad ให้ดูน่าเกลียดอีกแล้ว

อย่างไรก็ตามเราก็หวังว่าในเร็วๆนี้ Apple จะเปิดตัว Apple Pencil รุ่นใหม่ที่มีการอัปเกรดให้ดียิ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเหมือนตอนที่อัปเกรดมาเป็นรุ่นที่ 2 จากรุ่นที่ 1

AirPods Pro

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่น่าแปลกมากที่สุดที่ Apple ยังไม่เปิดตัวรุ่นใหม่แม้จะมีอายุเกิน 2 ปีเข้าไปแล้วก็คือ AirPods Pro ที่เปิดตัวในเดือนตุลาคมปี 2019

โดย AirPods Pro ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากราคาที่สมเหตุสมผลกับฟีเจอร์ที่ได้มาไม่ว่าจะเป็นโหมดตัดเสียงรบกวน, โหมดฟังเสียงภายนอก, การเชื่อมต่อที่ง่ายดายบนอุปกรณ์ Apple และคุณภาพเสียงที่ไม่เป็นรองคู่แข่ง

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้เราก็ได้ยินข่าวลือออกมาสักพักแล้วว่า Apple เตรียมที่จะเปิดตัว AirPods Pro รุ่นที่ 2 เร็วๆนี้ที่จะมีดีไซน์แบบไม่มีก้าน, รองรับการเล่นเสียงแบบ Lossless รวมถึงตัวเคสอาจมีลำโพงไว้ส่งเสียงเพื่อตามหาได้เหมือน AirTag ด้วย

โดยเราก็คงได้แต่หวังว่า Apple จะเปิดตัว AirPods Pro รุ่นที่ 2 ในเร็วๆนี้เพราะเชื่อว่าคงจะมีผู้ใช้หลายๆคนรอกันแทบจะไม่ไหวแล้ว

Mac mini รุ่น High-End

ในขณะที่ Mac mini รุ่นเริ่มต้นได้รับการอัปเกรดใหม่ในเดือนพฤศจิกายนปี 2020 ให้เปลี่ยนมาใช้ชิป M1 แต่ Mac mini รุ่น High-End กลับไม่ได้รับความสนใจนั้นด้วยเนื่องจากมันยังคงใช้ชิป Intel ที่เปิดตัวมาตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 2018 ต่อไป

อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่ต้องการพลังประมวลผลระดับ M1 Pro หรือ M1 Max แต่ไม่ต้องการซื้อ Laptop อย่าง MacBook Pro ก็อดทนรอกันอีกสักนิดเพราะก่อนหน้านี้มีข่าวลือออกมาแล้วว่า Mac mini รุ่น High-End จะใช้ชิปดังกล่าวและเตรียมที่จะเปิดตัวในปีนี้ด้วย

Mac Pro

สำหรับใครที่ต้องการพลังประมวลผลแบบ Workstation คงจะต้องนึกถึง Mac Pro เป็นลำดับแรกแน่ๆเพราะมันสามารถทำงานโหดๆได้แทบทั้งหมดที่เราพอจะนึกออกในราคาที่แสนแพงด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตามอายุอานามของ Mac Pro รุ่นล่าสุดในปัจจุบันก็ปาเข้าไปถึง 2 ปีกว่าๆแล้วเนื่องจากมันเปิดตัวในเดือนธันวาคมปี 2019 ซึ่งสำหรับใครที่เรียกร้องหามันก็ไม่ต้องเป็นห่วงไปเพราะมีข่าวลือออกมาแล้วว่า Apple กำลังพัฒนามันอยู่

โดย Mac Pro รุ่นถัดไปคาดว่าน่าจะเปิดตัวในปีที่และมีความแรงแบบจัดเต็มเหมือนเดิมแน่นอนเพราะมีข่าวลือว่ามันจะมีตัวเลือก CPU ให้เลือกสูงสุดถึง 40-คอร์และ GPU ถึง 128-คอร์เรียกว่าจัดเต็มสำหรับคนที่ต้องใช้พลังประมาณผลหนักๆเลยทีเดียว

อย่างไรตามในเรื่องของราคานั้นก็คงจะมีราคาที่แพงหูฉี่เช่นเดิมเนื่องจากมันมีไว้สำหรับการทำงานมากกว่าเอาไว้ให้ผู้ใช้งานทั่วไปได้ใช้กัน

และนี้คือผลิตภัณฑ์ที่มีอายุเกินกว่า 2 ปีแล้วแต่ Apple ก็ยังไม่อัปเดตใหม่เสียที ก็ได้แต่หวังว่าในเร็วๆนี้ Apple จะอัปเกรดผลิตภัณฑ์เหล่านี้เพื่อให้สาวกอย่างเราได้เสียตังกันต่อไป

ที่มา – MacRumors

Click to comment
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
To Top