Connect with us

AirPods

เปรียบเทียบ Beats Studio Buds+ กับ AirPods Pro 2 ตัวไหนน่าใช้กว่ากัน?

Apple เปิดตัวหูฟังใหม่อย่าง Beats Studio Buds+ ที่มาพร้อมสีใสแบบมองทะลุจึงทำให้ใครหลายๆคนอาจเกิดความลังเลขึ้นมาได้

Apple เปิดตัวหูฟังใหม่ภายใต้แบรนด์ Beats อย่าง Beats Studio Buds+ ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์มากมายและสีใสแบบมองทะลุ จึงทำให้ใครหลายๆคนที่กำลังมีแผนจะซื้อหูฟังรุ่นใหม่เกิดความลังเลขึ้นมาได้

ในวันนี้เราจะมาเปรียบเทียบระหว่าง Beats Studio Buds+ และ AirPods Pro 2 ให้ดูกันว่าหูฟังตัวไหนมีคุณสมบัติอย่างไรและเหมาะแก่ใครมากกว่ากัน

WP DataTables

ดีไซน์

ทั้ง Beats Studio Buds+ และ AirPods Pro 2 ต่างใช้ดีไซน์ที่มาจากรุ่นก่อนหน้าทั้งสิ้นทำให้เราน่าจะคุ้นเคยกับดีไซน์ดีกันอยู่แล้ว โดย Beats Studio Buds+ จะเป็นหูฟังแบบไม่มีก้านและมาพร้อมกับปุ่มกดอยู่ที่ตัวหูฟังทั้ง 2 ข้างเพื่อการควบคุม

ในส่วนของ AirPods Pro 2 นั้นจะมีดีไซน์ที่แตกต่างจาก Beats Studio Buds+ อย่างสิ้นเชิงโดยตัวมันจะมีก้านยื่นออกมาเพื่อให้ในการควบคุม ซึ่งตัว AirPods Pro 2 จะใช้การควบคุมโดยการบีบตรงตัวก้านแตกต่างจากทาง Beats Studio Buds+ ทำให้มันไม่มีปุ่มใดๆบนตัวหูฟังเลย

ตัวเคสนั้นทาง Beats Studio Buds+ จะมาพร้อมกับดีไซน์แบบโค้งบนและตัวขนาดที่ใหญ่กว่าทำให้อาจจะพกพาได้ลำบากกว่าเมื่อเทียบกับ AirPods Pro 2 แต่การที่ตัวเคสของมันใหญ่กว่าก็มีข้อดีเพิ่มเข้ามาด้วยคือมันมีความจุแบตเตอรี่ที่มากกว่าทำให้มีระยะเวลาในการฟังเพลงได้สูงถึง 36 ชั่วโมงเมื่อรวมกับตัวเคสเทียบกับ AirPods Pro 2 ที่ 30 ชั่วโมงเท่านั้น

การเชื่อมต่อ

Beats Studio Buds+ รองรับการเชื่อมต่อแบบ One-Touch ทั้ง iOS และ Android ทำให้เพียงแค่เราเปิดฝาขึ้นมามันก็จะมี Pop-up ขึ้นมาให้เราเชื่อมต่อได้เลยอย่างง่ายได้ไม่ว่าจะใช้ระบบปฏิบัติการไหน รวมถึงยังรองรับฟีเจอร์เปลี่ยนเสียงระหว่างอุปกรณ์ Android, Chromebook และอื่นๆแบบอัตโมมัติด้วยทำให้เราเมื่อเราหยุดใช้งานอุปกรณ์เครื่องหนึ่งไว้มันจะสลับการเชื่อมต่อไปยังอีกอุปกรณ์ที่รองรับให้เองโดยอัตโนมัติ

ในส่วนของ AirPods Pro 2 นั้นก็มีฟีเจอร์ที่คล้ายกันกับ Beats Studio Buds+ เพียงแต่มันจะใช้งานได้กับ iOS เท่านั้น ซึ่งถึงแม้มันจะเชื่อมต่อกับ Android ได้แต่มันก็จะกลายเป็นหูฟังธรรมดาๆทันทีเนื่องจากไม่สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ

เสียง

เมื่อพูดถึงเสียงแล้วแน่นอนทั้ง 2 รุ่นย่อมมีความแตกต่างกันอยู่แล้วโดยทาง AirPods Pro 2 จะให้เสียงที่อ่อนนุ่มกว่า, มีรายละเอียดมากกว่าเมื่อเทียบกับ Beats Studio Buds+ ที่มีเสียงค่อนไปทางแหลมมากกว่าทำให้แม้มันจะอาจจะฟังดูดีกว่าแต่เมื่อใช้งานเป็นเวลาหลายชั่วโมงติดต่อกับอาจจะทำให้หูเราเมื่อยล้ากว่าตัว AirPods Pro 2 ได้

ในส่วนของระบบตัดเสียงรบกวนนั้นทาง AirPods Pro 2 ดูเหมือนจะทำได้ดีกว่าเพราะมันสามารถตัดเสียงรถยนต์ในขณะที่ใช้งานภายนอกหรือเสียงความถี่สูงได้ค่อนข้างดีในขณะที่ Beats Studio Buds+ ยังมีหลุดออกมาบ้างแต่โดนรวมแล้วมันก็ยังทำได้ดีอยู่พอสมควรเมื่อเทียบกับค่าตัวของมัน

สรุป

โดยรวมแล้ว AirPods Pro 2 มอบประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีกว่าไม่ว่าจะเป็นเรื่องเสียง, ระบบตัดเสียงรบกวน, หยุดเพลงอัตโนมัติเมื่อถอดแต่มันก็ต้องแลกมากับราคาที่สูงขึ้นกว่าเช่นเดียวกัน ซึ่งหากคุณเป็นคนที่อยู่ใน Ecosystem ของ Apple อยู่แล้วและอย่างได้สิ่งที่ดีที่สุด AirPods Pro 2 ก็ดูจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

ในส่วนของ Beats Studio Buds+ นั้นแม้โดยรวมจะทำได้ไม่ดีเท่า AirPods Pro 2 แต่มันกลับไม่ได้แย่เลยเมื่อเทียบกับราคาของมันที่แค่ 5,700 บาทเท่านั้น(ถูกกว่า AirPods 3 เสียอีก) ยิ่งถ้าคุณใช้งาน Android อยู่ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะไม่เลือกเจ้า Beats Studio Buds+ แทน Airpods Pro 2 เลย

ก็หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ใครตัดสินใจในการเลือกระหว่าง Beats Studio Buds+ และ AirPods Pro 2 ได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยหากใครสนใจตัวไหนสามารถเข้าไปซื้อได้ที่ Beats Studio Buds+ | AirPods Pro 2

Click to comment
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
To Top